Sunday, 26/09/2021 - 17:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Ninh Giang

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự và đánh trống khai giảng năm học 2020-2021 tại trường THPT Ninh Giang.

Sáng nay 5/9/2020, thầy và trò trường THPT Ninh Giang đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021.

Cô Nguyễn Hồng Vân - PHT nhà trường lên khai mạc.

Đống chí Nguyễn Mạnh Hiển - BT tỉnh đánh hồi trống khai giảng

Về dự buổi Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021, nhà trường rất vinh dự khi được đón các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở GD- ĐT, huyện ủy, UBND huyện Ninh Giang. Đoàn đại biểu có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Viết Hải, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Lương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT và nhiều đồng chí khác. Các đồng chí đại biểu đã tặng hoa chúc mừng nhà trường. Đại diện đoàn đại biểu, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển đã lên phát biểu và đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

Giãn cách giữa các học sinh

Trường THPT Ninh Giang được thành lập từ năm 1965, trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Trường đã tạo dựng được một bề dày truyền thống đáng tự hào. Năm học 2019-2020, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi đạt 95,7%; có 55 học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 các môn văn hóa cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1 cao, trong đó có 169 bài thi đạt điểm 9 trở lên. Nhà trường có 9 thầy cô giáo đạt danh hiệu CSTĐ các cấp năm học 2019 – 2020.

Đc Nguyễn Mạnh Hiển đại diện Đoàn ĐB tặng hoa nhà trường.

Năm học này, nhà trường đón nhận thêm hơn 500 em học sinh vừa trúng tuyển vào khối 10 với điểm chuẩn cao thứ 3 toàn tỉnh, đặc biệt có nhiều em đạt điểm khá cao các môn.

Thầy Trịnh Hùng Hiệu - Hiệu trưởng trường đọc diễn văn Khai giảng.

Buổi Lễ khai giảng năm học mới  diễn ra khi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhất là khi Hải Dương là ổ dịch và bị cách ly một số khu vực từ cuối tháng 7, đầu tháng 8. Nhà trường đã rút ngắn chương trình, ưu tiên cho học sinh đầu cấp tham dự nhưng vẫn đảm bảo nghi thức và ý nghĩa của buổi lễ này. Một năm học mới lại bắt đầu. Hy vọng năm học này thầy và trò nhà trường sẽ gặt hái thêm thật nhiều thành tích, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của huyện nhà và của tỉnh.

Tin và ảnh: Phạm Hiển

Nguồn: thptninhgiang.haiduong.edu.vn